khung ảnh treo tường mẫu 5

Hướng dẫn làm khung ảnh treo tường phong cách tối giản

Tranh ảnh treo tường là một trong những đồ trang trí nội thất được yêu thích của gia chủ, những bức ảnh có thể là để lưu giữ kỷ niệm, thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ, sở thích của mình đối với nghệ thuật trang trí tường này.

Những khu vực thường được treo tranh, ảnh đó là phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, kích thước phụ thuộc vào diện tích của phòng, phong cách thiết kế,…

Đối với các phong cách cổ điển, tân cổ điển thì thường được thiết kế cho phòng diện tích lớn chính vì vậy khung ảnh có thể làm cỡ lớn hơn, sang trọng hơn. Tuy nhiên với phong cách hiện đại tối giản thường được áp dụng cho căn hộ diện tích nhỏ chính vì vậy các bộ khung ảnh cũng cần có kích thước nhỏ gọn phù hợp với không gian, tránh tạo cảm giác trật trội.

Chuẩn bị vật liệu


Đối với phong cách hiện đại tối giản thì chúng ta không cần quá rườm rà trong cách lựa chọn nguyên liệu để tạo nên một bộ khung ảnh đẹp.

Tùy ý tưởng và chủ đề mà bạn muốn tạo, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm bộ khung ảnh lấy cảm hứng từ thiên nhiên, với nguyên vật liệu cần thiết như sau:

  • Hoa, cỏ, lá, côn trùng ép khô,… bất kỳ thứ gì tạo ấn tượng cho bạn từ thiên nhiên đã được ép khô.

mẫu hoa và lá ép

  • 2 tấm kính cường lực mỏng hoặc giấy dán kính.
  • Vật liệu để làm khung ảnh: Khuyến nghị các bạn nên lựa chọn gỗ mô hình, gỗ ghép hoặc bạn cũng có thể mua các bộ khung ảnh có sẵn.
  • Dao cắt gỗ, kéo, keo dính(keo 502, keo con chó,…), đinh vít, thước kẻ, bút vẽ,..

Tạo khung ảnh


Bước 1:  Chúng ta sẽ cần xác định kích thước khung ảnh, sau đó sử dụng thước đo các cạnh sao cho phù hợp tránh sai lệch, tiếp đến dùng dao cắt các góc cạnh thật khớp với nhau.

Bước 2: Cắt kính cường lực hoặc giấy dán kính theo kích thước khung ảnh đã dựng sẵn.

Bước 3: Sắp xếp các hình trang trí đã được ép khô tạo thành một khung ảnh hoàn chỉnh sao cho bạn cảm thấy ưng ý nhất.

Trong quá trình này bạn nên tạo nhiều kiểu khác nhau, có thể dùng điện thoại chụp lại rồi so sánh chúng với nhau, sau đó lựa chọn.

Lắp ghép thành khung ảnh hoàn chỉnh


Sau khi đã qua tất cả các công tác chuẩn bị đến ý tưởng, chúng ta bắt đầu lắp ghép thành một khung ảnh hoàn chỉnh.

Trước tiên bạn cần chọn được mẫu hình đã ưng ý nhất qua bước tạo khung ảnh, tạo lại hình và để kẹp chặt giữa hai tấm kính cường lực, dùng keo dính chúng lại với nhau sao cho chắc chắn nhất, vị trí hình đúng không cong vênh, méo mó.

Tiếp đến lắp ảnh vào khung sao cho thật khớp, lưu ý tránh các điểm nối bị lộ, các vết keo dính, mọi chi tiết phải thật cẩn thận và khéo tay.

Sau khi đã lắp ghép xong, bạn cần cố định khung ảnh bằng keo dính hoặc đinh vít. Cuối cùng lựa chọn vị trí treo khung ảnh trên tường đẹp nhất mà bạn mong đợi.

Một số mẫu khung ảnh treo tường đẹp


Một điều cần chú ý trong quá trình lắp khung ảnh treo tường là cần thống nhất với màu sơn của mảng tường trang trí. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn màu sơn, hãy tìm đến dịch vụ sơn nhà tphcm để được tư vấn kĩ lưỡng và chu đáo nhất nhé!

Còn bây giờ, hãy cùng Đội ngũ thiết kế nhà phố ghé qua bộ sưu tập khung ảnh treo tường đẹp và tinh tế dưới đây trước khi lên ý tưởng thiết kế cho không gian nhà ở cũng mình nhé!

Khung ảnh treo tường tự làm mẫu 1

Khung ảnh treo tường tự làm mẫu 2

Khung ảnh treo tường tự làm mẫu 3

Khung ảnh treo tường tự làm mẫu 4

Khung ảnh treo tường tự làm mẫu 5

Khung ảnh treo tường tự làm mẫu 6

Khung ảnh treo tường tự làm mẫu 7

Khung ảnh treo tường tự làm mẫu 8

Khung ảnh treo tường tự làm mẫu 9

Lời kết


Trên đây doinguthietkenhapho.xyz đã gửi đến bạn một vài ví dụ về cách tự làm khung ảnh treo tường đẹp và đơn giản dành cho bạn. Trong quá trình thực hiện nếu có mẫu nào bạn cảm thấy đẹp và ưng ý nhất hãy chia sẻ với chúng tôi và những bạn đọc khác nhé.

Ngoài ra nếu bạn không có nhiều thời gian tự làm cho mình những bộ khung ảnh đẹp thì bạn có thể lựa chọn mua các bộ khung ảnh có sẵn rất đẹp và nhiều sự lựa chọn từ kích thước, chất liệu, màu sắc phong thủy,… tại địa chỉ: https://khunganhtreotuong.vn/blog/tp-hcm chúc bạn tìm được bộ ảnh đẹp nhất cho mình nhé.