Xlpe là viết tắt của từ gì【CẬP NHẬT 2018】

Cụm từ xlpe là viết tắt của từ gì ?? XLPE là viết tắt của “Cross Linked Polyethylene” – theo như thông tin được LED CBM cung cấp. Cụ thể hơn chúng ta sẽ học trong bài viết sau:

XLPE là gì ?


XLPE là chữ viết tắt của tên tiếng Anh của liên kết polyethylene, polyethylene là một loại cấu trúc phân tử tuyến tính. Quá trình liên kết chéo polyethylene làm cho nó trở thành một cấu trúc lưới. Cấu trúc này có khả năng chống lại biến dạng ngay cả ở nhiệt độ cao.

Vật liệu cáp XLPE là một loại polyethylene có chứa peroxit hữu cơ. Dưới điều kiện nhiệt độ cao và áp suất cao và khí trơ, peroxit được phản ứng hoá học với polyethylene, làm cho nhựa polyethylene nhiệt dẻo thành polyethylene nhiệt dẻo, cụ thể là XLPE.

Cáp XLPE có hiệu suất điện tuyệt vời. Tổn thất điện môi nhỏ hơn lớp cách điện bằng giấy và cách điện PVC, và dung lượng của cáp XLPE cũng nhỏ. Do đó, dòng điện sạc và dòng lỗi đất có thể được giảm xuống trong hệ thống đất không hoạt động ngôi sao.

Ưu điểm của XLPE ?


Dễ lắp đặt là một lợi thế khác của cáp XLPE. Cáp XLPE có bán kính uốn nhỏ hơn, nhẹ hơn các loại cáp tương tự khác và có một thiết bị đầu cuối đơn giản hơn. Vì cáp XLPE không phải là dầu, nên không cần phải xem xét tuyến đường khi lắp cáp XLPE, và không có lý do tại sao dây cáp không thể được đặt.

Độ bền lão hóa tuyệt vời và sự biến dạng kháng nhiệt cực kỳ quyết định rằng cáp XLPE có thể cho phép dòng điện lớn đi qua nhiệt độ hoạt động bình thường (90 ℃ ), thời gian ngắn (130 ℃ ) và ngắn mạch (250 ℃ ).